Tin tức

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ mới nhất dành cho doanh nghiệp

mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ là một trong các yếu tố quan trọng trong việc góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi chính đáng của hai bên mua và bán. Vậy, mẫu hợp đồng đặt cửa gỗ nhà này ở gồm những khoản mục nào. Các bạn có thể theo dõi ngay trong nội dung bài viết sau đây của Trường Sa Door nhé.

Giới thiệu về mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ thường được dùng trong hoạt động gia công sản phẩm theo yêu cầu của bên người mua. Đây là một trong những văn bản hợp đồng có tính chất pháp lý quan trọng giúp xác lập nghĩa vụ, quyền lợi của các bên liên quan đối với một hoặc nhiều sản phẩm. Hợp đồng này cần phải được ký kết dựa trên những nguyên tắc tuân thủ pháp luật và trên  tinh thần tự nguyện của người tham gia.

Mẫu hợp đồng làm cửa gỗ phải được soạn thảo dựa trên những nguyên tắc và những ý kiến thống nhất của bên mua và bên bán. Vì vậy, ngay khi hợp đồng có hiệu lực, cả hai bên cần phải nghiêm túc chấp hành những thỏa thuận đã được đặt ra. Đây là một điều cần thiết và cũng là điều cần làm khi ký hết hợp đồng hiện hành.

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ được dùng trong gia công sản phẩm

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ được dùng trong gia công sản phẩm

Khi nào nên sử dụng mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ?

Thông thường, hợp đồng đặt làm cửa gỗ sẽ được sử dụng trong hoạt động gia công. Người mua có mong muốn, yêu cầu đặt làm cửa gỗ và bên còn lại là đơn vị thực hiện công việc gia công để tạo ra cửa gỗ theo yêu cầu của bên kia.

Khi đã thực hiện ký kết hợp đồng làm cửa gỗ, bên mua và đơn vị thi công cần phải thực hiện đúng những nội dung đã thỏa thuận. Bao gồm những nội dung phải được thực hiện những nội dung đã được thỏa thuận trên đó. 

Những lưu ý trong hợp đồng đặt làm cửa gỗ

Khi ký kết hợp đồng làm cửa gỗ hai bên cần lưu ý một số điểm chính như sau:

  • Hai bên cần thỏa thuận rõ ràng về sản phẩm gia công (cửa gỗ) để tránh những trường hợp sản phẩm gia công sau khi hoàn thiện không đáp ứng đúng yêu cầu, gây ra tranh chấp về việc nhận sản phẩm, thanh toán.
  • Nguyên liệu dùng cho gia công cửa gỗ được nhập ở đâu, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu bên đặt gia công cung cấp nguyên liệu, sau khi sản phẩm hoàn tất hai bên cần phải tiến hành thanh lý nguyên liệu và có bản kê khai chi tiết về việc sử dụng nguyên liệu này.
  • Kiểm tra chất lượng cửa gỗ sau khi hoàn thiện và trường hợp đổi trả, bảo hành sản phẩm.
  • Những rủi ro trong quá trình gia công cửa gỗ, bàn giao, nghiệm thu sản phẩm và trách nhiệm của hai bên liên quan.
Ký kết hợp đồng làm cửa gỗ cần sự thỏa thuận giữa hai bên mua

Ký kết hợp đồng làm cửa gỗ cần sự thỏa thuận giữa hai bên mua

Mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ 

Hiện nay có rất nhiều mẫu hợp đồng làm cửa gỗ đã có sẵn trên mạng. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có một mẫu hợp đồng khác nhau. Hôm nay Trường Sa Door sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ của chúng tôi để bạn tham khảo nhé.

Quốc hiệu và tiêu ngữ

Hiện nay, tất các văn bản pháp luật khác có thể không có quy định về việc hợp đồng nhưng phải bắt buộc có quốc hiệu, tiêu ngữ. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng có quốc hiệu, tiêu ngữ là một điều vô cùng cần thiết hiện nay.

Đối tượng hợp đồng

Đây là thỏa thuận giữa hai bên mua và đơn vị gia công có thời gian hiệu lực. Ở mục này sẽ bao gồm toàn bộ thông tin liên quan đế số lượng sản phẩm, phân loại, chất liệu, kích thước, giá tiền,…. Sau khi đã hoàn thiện sản phẩm sẽ được chuyển giao cho bên mua trong thời gian sớm nhất.

Đối tượng hợp đồng cần phải có khi thực hiện làm hợp đồng 

Đối tượng hợp đồng cần phải có khi thực hiện làm hợp đồng

Thỏa thuận về thiết kế

Dựa trên những nhu cầu thiết yếu về sản phẩm mà bên mua đã khảo sát. Đơn vị thi công sẽ đưa những thông tin số liệu thông tin cụ thể về sản phẩm để người mua tìm hiểu. Những thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ có thể là tài liệu cứng hoặc tài liệu mềm tùy thuộc vào sự trao đổi của hai bên.

Trong thỏa thuận này, hai bên cần nêu rõ được những yêu cầu của mình để có thể tạo được sự chuyên nghiệp. Từ đó, có thể lên phương án cung để có một thỏa thuận mang pháp giá trị pháp lý cao.

Thời gian và địa điểm thực hiện

Đây là một trong những điều khoản khá quan trọng trong việc triển khai gia công sản phẩm. Đơn vị thi công cần hoàn thành trong thời gian bao lâu, thời gian giao mẫu là khi nào? Thời gian lắp đặt cửa khi nào và ở đâu? Các thông tin này đều phải được thông tin một cách rõ ràng nhất. 

Mô tả công việc

Đơn vị thi công sẽ triển khai gia công dựa trên bản thiết kế đã được bên A khảo sát. Việc lựa chọn loại gỗ gia công, chủng loại, số lượng, chất lượng, … cần phải thực hiện theo đúng thỏa thuận. Đối với quy trình vận chuyển cho người mua cần đảm bảo được sự nguyên vẹn của sản phẩm không bị trầy xước, bong tróc, hỏng hóc, …

Thực hiện nghiệm thu

Trước khi đưa vào hoạt động, hai bên cần phải tiến hành nghiệm thu và ký kết bản nghiệm thu sát hạch. Người mua thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến sản phẩm, quá trình lắp ráp, … Nếu không đúng quy định, bên mua có thể để xuất đơn vị thi công sửa đổi, thực hiện lại theo đúng yêu cầu.

Cam kết của các bên

Việc cam kết của các bên đều cần phải được nêu rõ trong mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ. Những điều khoản, điều kiện đi kèm để hai bên có thể thực hiện theo. Đồng thời phải triển khai đúng những quyền, nghĩa vụ, trách nghiệm và tuân thủ pháp luật có trong bản hợp đồng này. 

Quá trình bảo hành sản phẩm

Sau khi đã gia công, hoàn thiện lắp ráp, nghiệm thu sản phẩm và đưa vào hoạt động. Đơn vị thi công cần phải có quá trình bảo hành cụ thể, tùy thuộc vào thời gian, thể trạng và những yêu cầu trong việc sử dụng của người dùng. Từ đó, hai bên sẽ đưa ra những danh mục liên quan đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng và những trường hợp không được bảo hành một các cụ thể để phát sinh những tranh chấp sau này.

Giá trị hợp đồng

Đây là những thông tin cần thiết trong quá trình mua bán sản phẩm giữa hai bên. Số liệu thực tế sẽ tùy thuộc vào quá trình khảo sát và thỏa thuận và đưa vào hợp đồng để thực hiện ký kết.

Phương thức thanh toán

Hai bên sẽ thỏa thuận về phương thức thanh toán và liệt kê đầy đủ số tiền trong điều khoản giá trị hợp đồng. Việc thanh toán giao dịch được triển khai trong bao lâu, thời hạn như thế nào, phương thức thanh toán ra sao đều cần phải ghi một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Hai bên sẽ thỏa thuận về phương thức thanh toán

Hai bên sẽ thỏa thuận về phương thức thanh toán

Quyền lợi và nghĩa vụ các bên

Thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên là một điều vô cùng cần thiết. Người mua và đơn vị gia công cần phải thực hiện đúng theo trách nghiệm đã được thỏa thuận. Điều này sẽ có trong trách nhiệm pháp lý của các bên ký kết hợp đồng.

Thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên là một điều vô cùng cần thiết

Thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên là một điều vô cùng cần thiết

Bồi thường thiệt hại

Việc bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong điều kiện bất khả kháng gây hư hại, cản trở trong quá trình thực thi hợp đồng. Hai bên sẽ cần phải có sự khắc phục và thực thi về những hậu quả. Trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng cần phải thực hiện bồi thường thiệt hại cho bên còn lại theo đúng thỏa thuận đề ra.

Giải quyết tranh chấp

Đối với những trường hợp gây phát sinh tranh chấp, hai bên có thể tự thỏa thuận ưu tiên theo phương thức trao đổi, thương lượng. Quá trình này cần được diễn ra cụ thể và có văn bản đi kèm. Nếu thỏa thuận không có kết quả cụ thể, tranh chấp sẽ được đưa ra Tòa án, hai bên sẽ thực hiện tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Chấm dứt hợp đồng

Việc chấm dứt hợp đồng sẽ xảy ra khi quyền lợi của hai bên bị ảnh hưởng, hợp đồng đã được hoàn thiện, trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, sự ảnh hưởng của Pháp luật trong vấn đề cấm cản,… Hợp đồng sẽ hoàn toàn được chấm dứt khi sự thỏa thuận hợp tác của hai bên và có văn bản đi kèm.

Hiệu lực ký kết hợp đồng

Thời gian hoạt động hiện hành của hợp đồng sẽ được hai bên triển khai và lập biên bản ký kết. Mỗi bên sẽ có quyền giữ lại 1 bản có giá trị như nhau để lưu trữ thông tin sau nay.

Yêu cầu cần thiết khi xây dựng hợp đồng sẽ tạo nên thành công

Yêu cầu cần thiết khi xây dựng hợp đồng sẽ tạo nên thành công

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu hợp đồng đặt làm cửa gỗ cơ bản nhất. Những yêu cầu cần thiết khi xây dựng hợp đồng sẽ hỗ trợ góp phần tạo nên thành công. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Trường Sa Door để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *