Tin tức

PHÂN BIỆT CỬA GỖ HDF VÀ CỬA GỖ MDF

Cửa gỗ công nghiệp hdf veneer 6a ash

Hướng dẫn cách phân biệt cửa HDF và cửa MDF. Để phân biệt được cửa gỗ HDF và cửa gỗ MDF trước tiên phải phân biệt được HDF là gì? MDF là gì?

Phân biệt tấm HDF và tấm MDF:

– HDF là viết tắt của ba từ Hight Density Fiberboard, thành phần gồm bột gỗ mịn kết hợp với keo và các chất phụ gia. Hỗn hợp được ép ở nhiệt độ và áp xuất cao (Hight) để tạo ra tấm HDF có tỷ cao khoản 800 – 1040 kg/ m3

– MDF là viết tắt của ba từ Medium Density Fiberboard, thành phần vẫn là bột gỗ mịn kết hợp với keo và các chất phụ gia. Tuy nhiên, các thành phần trên được ép ở nhiệt độ và áp xuất trung bình (Medium) nên tỷ trọng của tấm MDF trung bình từ 680 – 840 kg/m3.

1. Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa được làm từ tấm HDF có tỷ trọng cao được ép ở nhiệt độ và áp xuất cao, tao ra tấm HDF dày 3 – 3,2mm định hình panel theo khuôn ép. Tấm HDF này chỉ được sử dụng riêng cho việc sản xuất cửa

Vì vậy cửa HDF sẽ có hình dáng bề mặt với nhiều mẫu panel đa dạng phù hợp với nhiều không gian nội thất.

Do được ép ở cường độ cao cùng với những đường gân tạo panel định hình làm tăng khả năng chịu lực bề mặt cửa. Chính điều này đã tạo nên sản phẩm cửa HDF có độ thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt với một mức giá vừa phải.

Cấu tạo cửa HDF:

– Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý triệt tiêu sớ gỗ chống cong vênh co ngót, chống mối mọt

– Lớp 2: 2 tấm HDF panel định hình có độ dày 3 – 3,2 mm/tấm, giữa 2 tấm HDF và khung xương được gia cố bằng paper honeycomb làm tăng độ chắc chắn và chịu lực của cửa.

– Lớp 3: Phủ sơn để giữ độ bền cho cửa và tạo nên sự thẩm mỹ.

Tham khảo các mẫu panel cửa HDF tại đây

Cũng từ tấm HDF này, sử dụng công nghệ tiên tiến để phủ lên bề mặt một lớp mỏng vân gỗ thật (gọi là veneer). Để có được những bộ cửa HDF Veneer với bề mặt vân gỗ thật (vân gỗ tự nhiên). Tham khảo thêm các mẫu cửa HDF Veneer tại đây

2. Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa MDF được làm từ tấm MDF phẵng

Cánh MDF được cấu tạo sau:
– Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý triệt tiêu sớ gỗ chống cong vênh co ngót, chống mối mọt

– Lớp 2: 2 tấm MDF phẳng có độ dày 4,5 – 6 mm/tấm, giữa 2 tấm MDF và khung xương được gia cố bằng paper honeycomb làm tăng độ chắc chắn và chịu lực của cửa.

– Lớp 3: Phủ sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo nên sự thẩm mỹ.

Để tăng tính đa dạng và thẩm mỹ cho cửa MDF. Các nhà sản xuất soi rãnh hoặc chạy ron nhôm… điều này đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và không gian nội thất.

Tham khảo các mẫu mã cửa MDF tại đây

Ứng dụng cửa gỗ công nghiệp:

Nhờ hàng loạt ưu điểm về chống cong vênh, co nhót, độ thẩm mỹ cao, giá thành thấp… Cửa gỗ công nghiệp được ưu chuộn và sử dụng rộng rãi cho công trình nhà ở tư nhân, căn hộ chung cư và thường dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa nhà kho, cửa cho cao ốc văn phòng… Truong Sa Door hướng dẫn cách phân biệt cửa HDF và cửa MDF để khách hàng có lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo địa điểm (maps) cung cấp cửa gỗ công nghiệp uy tín tại đây